ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ต่างประเทศ โปรแกรมทัวร์ ท่องเที่ยวภูเก็ต Tour Phuket
ทัวร์ภูเก็ต
ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ราคาพิเศษ หน้าแรก ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ย แพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ย ผลงานของเรา ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว วีดีโอ ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว ไปเที่ยวแล้วมาเล่าให้ฟัง ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว รูปภาพ ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว วิธีการชำระเงิน ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว เกี่ยวกับเรา ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว ติดต่อสอบถาม
แพ็คเกจท่องเที่ยว
แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต
 1. แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 2 วัน 1 คืน
 2. แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 3 วัน 2 คืนhot
 3. แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 4 วัน 3 คืน hot
 4. แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 5 วัน 4 คืน
ทัวร์ภูเก็ต 1 วัน
 1. ทัวร์เกาะเฮ
 2. ทัวร์ภูเก็ตแฟนตาซี
 3. ทัวร์เกาะรังใหญ่ และ เกาะไข่
 4. ทัวร์รอบเกาะภูเก็ต
 5. ทัวร์เกาะรายา ( ราชา )
 6. ทัวร์เกาะรายา - เกาะเฮ
 7. ทัวร์เกาะไข่ เต็มวัน
 8. ทัวร์เกาะไข่ ครึ่งวัน
 9. Phuket Simon Cabaret
 10. ทัวร์ซาฟารี
ทัวร์กระบี่ 1 วัน
 1. ทัวร์หมู่เกาะพีพี ( เรือเฟอร์รี่ )
 2. ทัวร์พีพี ( เฟอร์รี่ VIP ท้องกระจก)
 3. ทัวร์พีพี - เกาะไข่ (เรือเร็ว )
 4. ทัวร์ทะเลแหวก ( เรือใหญ่ )
 5. ทัวร์พีพี - เกาะไข่นอก (เฟอร์รี่)
 6. ทัวร์พีพี + แคนู โดยเรือเฟอร์รี่
 7. ทัวร์เกาะพีพี เกาะไม้ไผ่
ทัวร์พังงา 1 วัน
 1. ทัวร์อ่าวพังงา - เกาะปันหยี ( เรือหางยาว )
 2. ล่องเรือแคนู อ่าวพังงา (เรือใหญ่)
 3. ล่องเรือแคนู อ่าวพังงา (เรือหางยาว)
 4. ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน
 5. ทัวร์ล่องแก่ง
 6. ทัวร์แคนู - ชมอาทิตย์ตก อ่าวพังงา
 7. ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์
 8. ทัวร์อ่าวพังงา เรือเร็ว
 9. ทัวร์เกาะยาว
ทัวร์ภาคเหนือ
 1. ทัวร์เชียงใหม่ (003)
 2. ทัวร์วัดในเชียงใหม่ (KTT 009)
 3. ทัวร์เชียงใหม่ ( KTT002)
 4. ทัวร์เชียงใหม่ - เชียงราย3 วัน 2คืน
  ( KTT003)
 5. ทัวร์เชียงใหม่ - เชียงราย 5 วัน 4 คืน ( KTT006 )
ทัวร์ภาคกลาง
 1. ทัวร์อัมพวา 2 วัน 1 คืน
ข้อมูลท่องเที่ยวภูเก็ต
 1. ข้อมูลจังหวัดภูเก็ต
 2. การเดินทาง
 3. สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต
 4. ตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยว
 5. แผนที่ภูเก็ต
ข้อมูลท่องเที่ยวพังงา
 1. ข้อมูลจังหวัดพังงา
 2. การเดินทาง
 3. สถานที่ท่องเที่ยวพังงา
 4. แผนที่พังงา
ข้อมูลท่องเที่ยวกระบี่
 1. ข้อมูลจังหวัดกระบี่
 2. การเดินทาง
 3. สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่
 4. แผนที่กระบี่
เที่ยวทะเล เตรียมตัวอย่างไร
 1. การเตรียมตัวไปเที่ยวทะเล
 2. การดำน้ำ
 3. อันตรายระหว่างดำน้ำ
 4. ข้อปฏิบัติเมื่อท่องเที่ยวทะเล
 5. ข้อควรจำ เมื่อพาเด็กๆ เที่ยวทะเล
 
สายการบิน
 1. การบินไทย 
 2. บางกอกแอร์เวย์
 3. แอร์เอเชีย
 4. วันทูโก
 5. นกแอร์
ขอขอบคุณลูกค้าที่มาใช้บริการ
ของเรา และนี่คือส่วนหนึ่งของ
ภาพประทับใจ
มาแล้ว คนภูเก็จ คลับ การ์ด

konphuket club card

amazing thailand
เที่ยวทั่วไทย

เกาะเฮ   ณ  ถิ่นนี้มีนกเงือก

...เย็นย่ำวันนี้ผมนั่งทานอาหารกับสหายที่ริมชายหาด ใต้เงาไม้ใหญ่ที่กั้นแสงจันทร์ให้สาดส่องลงมา เท่าที่ใจผมต้องการ แสงไฟระยิบระยับเห็นอยู่ใกล้ตาแต่ไกลตีน หากเดินคงไม่ถึงแน่
     ผมกำลังนั่งอยู่บนชายหาด ณ เกาะเฮ ที่แห่งนี้เป็นเกาะบริวารของเกาะภูเก็ต ซิ่งเรือมาเพียงครึ่งชั่วโมงก็ถึง ค่ำวันนี้แสงไฟระยิบระยับที่ส่องมาจากเกาะภูเก็ต เปรียบเสมือนผมได้ออกไปอยู่ในอวกาศแล้วมองลงมายังโลกของเรา

....ผมมีนัดกับโก้ชุ้น เจ้าของรีสอร์ท ณ เกาะแห่งนี้ อะไรทำให้ผมมาที่นี่ ปะการัง และนกเงือกครับ โก้ชุ้นบอกว่าที่นี่มีประวัติอันยาวนาน แต่ผมไม่ขอเล่าดีกว่า เอาเป็นว่าผมจะนำภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจมาเล่าให้ฟัง เกาะแห่งนี้มีปะการังเขากวางเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวจึงเรียกเกาะแห่งนี้ว่า คอรัล ไอส์แลนด์ หรือเกาะปะการัง แต่ที่เราเรียกเกาะเฮ เพราะ ชื่อมาจากภาษาของชาวเลนั่นเอง

ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต

....ชายหาดที่นี่ผมรับรอง ขาว เนียน สะอาดมาก ดึงดูดนักท่องเที่ยวปีละหลายแสนคน โดยเฉพาะการ ได้ดำน้ำชมปะการัง ผมเห็นติดใจทุกราย ว่ากันว่าชายหาดที่นี่มาจากการย่อยสลายของปะการัง และคลื่นได้ซัด พามาเป็นเนินชายหาด ที่ขาวและเนียน คุณลองทอดสายตาออกไป โดยไม่สวมใส่แว่นตากันแดดละก็ แสงสะท้อนของมันจะมาทักทายลูกนัยน์ตาของคุณให้ตาแจ้งกันเลยทีเดียว

.... ค่ำคืนของวันนี้ผมนั่งคุยและดื่มกินกับมิตรสหาย คุยกันตามประสาคนรู้ใจ เหมือนจอมยุทธ์ที่มาพบมิตรที่รู้ใจ เหล้าร้อยไหก็ไม่เมา ฮา.. โก้ชุ้นบอกเราว่า คืนนี้เราต้องรีบเข้านอน แล้วพรุ่งนี้เช้าตรู่เราจะตื่นมาดูนกเงือกกัน นกที่หายากและยังคงอาศัยอยู่ในป่าบริเวณแถบนี้ "ผมต้องตื่นขึ้นมาให้ได้ ผมตั้งใจไว้อย่างนั้น เพราะผมกลัวว่านกเงือกจะมาดูผมเสียอีก"

....เช้าวันใหม่ผมตื่นขึ้นมาพร้อมกับความหวัง เดินตามลัดเลาะไหล่เขาไปนิดเดียว ก็ทะลุไปอีกชายหาดหนึ่ง ชาวบ้านเรียกว่า "หาดกล้วย" สงสัยคงมีกล้วยเยอะ ช่างมันเถอะ ผมทำเป็นนักดูนก สวมเสื้อกั๊ก สะพายกล้องดิจิตอล ปิดมือถือ สงบปากสงบคำ เดินย่อง ๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่อยู่นานพอสมควร ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ไม่มีนกเงือกให้ผมเห็น ผมนั่งลงแบบหมดหวัง ทรายที่เย็นทำให้ผมคิดถึงที่นอนอุ่น ๆ โอ้ย.........

เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภุเก็ต เที่ยวภูเก็ต

....ฉับพลัน ผมแหงนหน้าขึ้นไปเห็นนกเงือกคู่หนึ่งกำลังหยอกล้อ จีบกัน ผลัดกันป้อนผลไม้ให้กันและกัน โอ้...พระเจ้า มันช่างวิเศษจริง ๆ คุณเชื่อผมไหมผมเคยดูทีวีและหนังสือเกี่ยวกับนกเงือกมาพอสมควรเลยทีเดียว แต่มันคนละอารมณ์กันเลยกับของจริง จงอยปากที่ใหญ่ แข็งแรง พอที่จะกัดกินผลไม้ที่มีอยู่ชุกชุมในบริเวณป่าแถบนี้ จากการสอบถามผู้รู้ ในภูเก็ตยังมีนกเงือกอาศัยอยู่เห็นจะมีเกาะตะเภา กับเกาะเฮแห่งนี้

....นกเงือกเป็นนกที่ผู้หญิงหลายคนยกย่องกันมากแต่ผู้ชายบางคนผมไม่แน่ใจ เพราะนกชนิดนี้จะมีวิถีชีวิต ที่ใช้ชีวิตแบบผัวเดียวเมียเดียว

....ฉับพลัน ผมแหงนหน้าขึ้นไปเห็นนกเงือกคู่หนึ่งกำลังหยอกล้อ จีบกัน ผลัดกันป้อนผลไม้ให้กันและกัน โอ้...พระเจ้า มันช่างวิเศษจริง ๆ คุณเชื่อผมไหมผมเคยดูทีวีและหนังสือเกี่ยวกับนกเงือกมาพอสมควรเลยทีเดียว แต่มันคนละ อารมณ์กันเลยกับของจริง จงอยปากที่ใหญ่ แข็งแรง พอที่จะกัดกินผลไม้ที่มีอยู่ชุกชุมในบริเวณป่าแถบนี้ จากการสอบถามผู้รู้ ในภูเก็ตยังมีนกเงือกอาศัยอยู่เห็นจะมีเกาะตะเภา กับเกาะเฮแห่งนี้

....นกเงือกเป็นนกที่ผู้หญิงหลายคนยกย่องกันมาก แต่ผู้ชายบางคนผมไม่แน่ใจ เพราะนกชนิดนี้จะ มีวิถีชีวิต ที่ใช้ชีวิตแบบผัวเดียวเมียเดียว

....รักลูกรักครอบครัวเป็นที่สุด ทำรังอยู่ในป่าที่ลึกที่มีต้นไม้ใหญ่ และสูง ว่ากันว่านกเงือกคือเครื่องบ่งชี้ว่า ป่าแห่งนั้นอุดมสมบูรณ์หากพวกมันอาศัยอยู่ เพราะอาหารหรือที่ทำรังจะต้องเป็นป่าดงดิบ หรือที่ที่มนุษย์เข้าไปไม่ถึง ฮ่า ๆๆๆๆๆ

....สมใจอยากเลยทีเดียวครับ ผมถ่ายภาพไว้ได้หลายภาพพอสมควร เลยกลับมากินอาหารเช้าด้วยความอิ่มเอมใจ  และคิดว่าจะโม้ให้แหลกเลยสำหรับคนที่ไม่ได้ไปดอิ่มแล้วได้เวลาของศิลปินครับ ผมนั่งบนเก้าอี้ชายหาด ที่มีลมเย็นโชยพัดมา ทำให้อารมณ์ของการคิดและเขียนพรั่งพรูออกมาอย่างเต็มที่ ไม่กี่อึดใจสายลมเย็น ก็มากระทบกับผิวหนังผมอีกครั้ง และผมก็ตื่นขึ้นมา  จะบ่ายสามโมงแล้ว  เราคงต้องรีบ กลับก่อนที่น้ำจะลง เดี๋ยวเรือจะเข้ามารับไม่ได้  เฮ้อ..สุขจริง ๆ ไปละนะ เกาะเฮ..

เรื่อง / ภาพ  นายมอร์แกน

 
Englishthai
ครบรอบ 12 ปี

5 อันดับ แพ็คเกจทัวร์ยอดนิยม

 1. ทัวร์พีพี hot
 2. ทัวร์เกาะไข่
 3. ทัวร์อ่าวพังงา
 4. ทัวร์ทะเลแหวก
 5. ทัวร์ภูเก็ตแฟนตาซี
โปรโมชั่นประจำเดือน
เกาหลี ทัวร์เดือนตุลาคม
จีน ทัวร์เดือนพฤศจิกายน
มาเลเซีย ทัวร์เดือนธันวาคม
ทัวร์ต่างประเทศ
เกาหลี ทัวร์เกาหลีhot
จีน ทัวร์จีน
มาเลเซีย ทัวร์มาเลเซีย -สิงคโปร์
ฮ่องกง ทัวร์ฮ่องกง- มาเก๊า
ญี่ปุ่น ทัวร์อื่นๆ
ภาพ รีวิว โรงแรมในจังหวัดภูเก็ต

hotel
update icon

ของแจกของแถม

มาแล้วจ้า!!
แถมฟรี

เสื้อทัวร์คนภูเก็ต แจกฟรี
สำหรับท่านที่ซื้อแพ็คเกจทัวร์
กับทัวร์คนภูเก็จ รับไปเลย
ท่านละ 1 ตัวจองด่วน!
มีจำนวนจำกัดนะจ๊ะ
กรุ๊ปทัวร์ อัพเดต update

SCG

ผ่านไปไม่นานมานี้กรุ๊ปทัวร์แสนน่ารัก สนุกสนานกับ สำนักงานคลัง จ. ยโสธร และ กรุ๊ป SCG ที่ใช้บริการทัวร์คนภูเก็จ ของเรา จ้า
อ่านนิตยสารคนภูเก็จ
นิตยสารคนภูเก็จ
จองโรงแรมทั่วประเทศ
 
ททท

ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ราคาพิเศษ หน้าแรกทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต  ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว  ผลงานของเรา  ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว นิตยสารคนภูเก็จ   ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว   วีดีโอ    ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว  ไปเที่ยวแล้วมาเล่าให้ฟัง   ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยววิธีการสั่งซื้อและชำระเงิน  ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว เกี่ยวกับเรา  ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต โปรโมชั่นท่องเที่ยว  ติดต่อสอบถาม

ทัวร์คนภูเก็ต | ทัวร์ต่างประเทศ |เทศกาลของภูเก็ต | ทัวร์กระบี่ ตรัง | ทัวร์พังงา | ทัวร์ตรัง | ทัวร์ภูเก็ตราคาพิเศษ | ทัวร์ไทยเที่ยวไทย | ทัวร์ภูเก็ต พังงา กระบี่ | ทัวร์กระบี่วันเดียว |
จองโรงแรม ทัวร์ภูเก็ต
| ทัวร์พีพี | ทัวร์ภูเก็ต พังงา | เที่ยวภูเก็ต | ทัวร์ภูเก็ต พีพี | ทัวร์ภาคใต้ | โปรโมชั่นท่องเที่ยว | ทัวร์เกาหลี | ทัวร์ญี่ปุ่น | ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์ |
ทัวร์มาเก๊า ฮ่องกง | ท่องเที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด | ทัวร์ภูเก็ต กระบี่ | ทัวร์ทะเล ภูเก็ต | ท่องเที่ยวภูเก็ต |โปรแกรมทัวร์ภูเก็ต | เที่ยวภูเก็ต | ทีวีภูเก็ต | วิทยุภูเก็ต | ชมรมเว็บมาสเตอร์ภูเก็ต - อันดามัน |

สำนักงานใหญ่ 2/77 หมู่บ้านภูเก็ตโมเดิร์นไลฟ์ ถนนศักดิเดช ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 
โทร/แฟ็กซ์ 076 - 354128 - 9 มือถือ 081-2701384 / 081-2700974 / 081-5361811 / 081-2702530
E-mail: info@konphuket.com / tourkonphuket@gmail.com
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 31/00844 ใบทะเบียนพาณิชย์ เลขที่ 3839900045774
webdesign By Morgan Creation

visa logo